+84941461003

Tác dụng của đèn led thanh long trong vụ trái mùa

Phương pháp dùng đèn thắp sáng trong canh tác nông nghiệp giúp cây ra hoa trái vụ được sử dụng phổ biến đặc biệt trong trồng thanh long. Trước đây, bóng đèn sợi đốt hoặc đèn compact được sử dụng cho phương pháp trồng thanh long trái vụ này.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật đã cho ra đời đèn led thanh long với những ưu điểm vượt trội đáp ứng nhu cầu tăng năng suất cây trồng. Đèn led không chỉ để dùng trong chiếu sáng dân dụng mà còn được tận dụng triệt để trong nông nghiệp, phát triển kinh tế đất nước.

Đèn led thanh long là gì?

den-led-thanh-long

Đèn LED thanh long là bóng đèn sử dụng Chip LED được thiết kế phát ra ánh sáng đỏ ( ánh sáng được nghiên cứu kích thích cây trồng ra hoa). Thay vì sử dụng các bóng đèn chiếu sáng dân dụng phát ra ánh sáng trắng với nhiều quang phổ màu.

Thì giờ đây, đèn led thanh long đã đáp ứng được yêu cầu về độ tập trung quang phổ cho cây trồng. Từ đó, nâng cao năng suất và giúp thanh long ra hoa trái vụ.

Trong thực tế, về thiết kế bên ngoài đèn led thanh long có nhiều đặc điểm tương đồng với các bóng đèn truyền thống được sử dụng trước đây. Như, bóng búp tròn, góc chiếu rộng, có đuôi đèn theo chuẩn dân dụng E27 dễ thay thế.

Ngày nay, ngày càng nhiều hộ nông dân chuyển dần sang sử dụng đèn LED thanh long vì nó có rất nhiều đặc tính ưu việt. Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm này nha.

Đặc điểm của đèn led thanh long

Điểm nổi bật đầu tiên của đèn led thanh long phải nói đến là đèn không chứa các chất độc hại như đèn huỳnh quang, đèn compact, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bạn có biết trong các loại đèn thông thường còn chứa bột huỳnh quang, thủy ngân gây độc cho cơ thế nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp.

Thứ hai, đèn led thanh long được làm từ vật liệu nhựa cao cấp, có tác dụng chống chịu được nắng mưa, các tác động của môi trường. Đặc biệt vất liệu nhựa rất khó bị vỡ như các loại bóng đèn sợi đốt, compact dùng bằng thủy tinh.

Thêm vào đó, đèn led thanh long được lắp vào trụ không lắp các phụ kiện báo vệ như chóa đèn nhưng vẫn sử dụng cả ngày nắng mưa mà không lo mau hư hỏng, thay đổi liên tục.

Thứ ba, đèn led có thời gian hoạt động cao, lên đến 30.000- 50.000 giờ. Đây là đặc điểm nổi bật của đèn led thanh long mà ít có loại đèn nào sánh được.

Thứ tư, việc thay thế đèn led sang các bóng đèn truyền thống khác dễ dàng mà không cần phải làm lại hệ thống điện hay lắp đặt thêm phụ kiện đèn.

Tác dụng của đèn led thanh long

Người nông dân có thể xóa tan nỗi lo giá tiền điện tăng cao vì thắp sáng đèn led thanh long suốt ngày đêm. Bởi vì đèn led là công nghệ tích hợp hiện đại, tiết kiệm chi phí điện năng.

Thay vì trước đây mỗi cây thanh long cần dùng một bóng compact từ 20-24W. Thì bây giờ đèn LED đáp ứng nhu cầu về ánh sáng tương tự nhưng chỉ với công suất 9W mà thôi.

Ánh sáng từ đèn led là loại ánh sáng đỏ, có phổ ánh sáng phù hợp kích thích ra hoa và tỷ lệ đậu quả cao hơn hẳn so với các phổ ánh sáng thông thường khác

Ánh sáng từ đèn LED được điều khiển từ bộ driver điển tử nên cho nên ánh sáng phát ra đồng nhất, ổn định và không gây chói mắt cho người sử dụng trực tiếp.

Tại các cánh đồng thanh long rộng lớn, vấn đề ánh sáng của đèn tỏa ra cùng một lúc gây chói, ảnh hưởng đến thị lực của người dân trong thời gian dài. Vì vậy, sử dụng đèn led thanh long để bảo vệ và ổn định sức khỏe của người trồng.

Bạn có thể chọn mua đèn led thanh long tại các đơn vị cung cấp thiết bị điện hiện đại. Tuyệt đối nói không với hàng giá rẻ nhưng có chất lượng kém sẽ gây lãng phí tiền bạc và công sức chăm sóc. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 028 6296.8176 – 028 .3811.6338 để được Công ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Hữu Hồng tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.