+84941461003

Đèn tuýp led và xu hướng chiếu sáng thời hiện đại

Đèn tuýp led t5 chiếu sáng đang ở giai đoạn phát triển đỉnh cao của trang thiết bị hiện đại. Chúng ta có thể thấy sự phổ biến lan rộng của đèn led ở các hộ gia đình từ trung lưu đến sang trọng đều tin dùng loại sản phẩm này. Tại sao đèn tuýp led lại thông dụng đến như vậy? Cách sử dụng đèn led có khác đèn thông thường không? Để lý giải được chuỗi câu hỏi này, người tiêu dùng cần hiểu rõ hơn về cấu tạo và chức năng của đèn tuýp led như sau.

Lý giải cấu tạo của đèn tuýp led?

cấu tạo đèn led tuýp

Bằng mắt thường có thể thấy đèn tuýp led có thiết kế tương tự với đèn huỳnh quang thông thường. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần đi sâu tìm hiểu để có thể hiểu được những cấu tạo riêng biệt của đèn tuýp led làm nổi bật lên được đặc trưng của từng loại đèn.

Đèn tuýp led 1m2 gồm 4 phần chính: phần vỏ, phần nguồn, phần mạch gắn chip led và chip led.

  • Vỏ gồm 2 phần là vỏ nhựa xuyên sáng ở trên và vỏ nhôm ở dưới. Vỏ nhựa có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong và cho ánh sáng chiếu qua. Vỏ nhôm là giá đỡ cho linh kiện quan trọng như bản mạch và giúp tải nhiệt cho chip.
  • Nguồn của đèn tuýp led biến đổi điện từ 220V xoay chiều thành điện một chiều để hoạt động tương ứng với chip LED.
  • Phần mạch gắn chip LED còn được gọi là bộ phận mạch in có gắn các chip LED. Đây là bộ phận dẫn điện cho chip và tản nhiệt, dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
  • Chip LED được lắp đặt thành dải liên tục trên mạch cũng là bộ phận phát ra ánh sáng.

Cách sử dụng đèn tuýp LED t8

đèn led tuýp lắp trong nhà

Đèn tuýp led rất đơn giản trong lắp đặt và đưa vào sử dụng. Tương tự như đèn huỳnh quang, đèn tuýp led cũng cần máng đèn để lắp vào. Khi lắp đặt cần tháo bỏ bộ phận chấn lưu và tắc te vì đèn tuýp led đã có bộ phận chuyển nguồn bên trong.

Tại sao đèn tuýp LED phổ biến hiện nay?

Lý giải điều này thật đơn giản bởi vì đèn tuýp led không tác động xấu đến môi trường như các loại đèn truyền thống. Đèn không chứa các loại bột thủy ngân là loại kim loại cực độc nếu tiếp xúc hay hít phải sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể. Kế tiếp, sử dụng đèn tuýp led t8 sẽ giảm được phần lớn chi phí điện phát sáng cho ngôi nhà, là điểm nổi bật nhất của đèn LED mà ít loại thiết bị nào có thể thay thế được. Thời gian khởi động đèn rất nhanh, hoạt động ngay khi bật đèn, ánh sáng đầy đủ đáp ứng với môi trường.

đèn led tuýp lắp trong phòng khách

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay cũng đang dần thay đổi hệ thống điện chiếu sáng bằng bóng đèn tuýp led hoặc đèn tuýp led máng đôi nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất cho nhà xưởng. Với màu sắc đèn tinh khiết, dịu mắt và không gây chói lòa mắt thì có thể thấy đèn tuýp LED là lựa chọn hoàn hảo cho mọi hộ gia đình và cho trẻ nhỏ. Để mua được đèn led chất lượng, vui lòng liên hệ Công ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Hữu qua hotline: 028 6296.8176 – 028 .3811.6338 để nhận được sản phẩm chất lượng.